Saturday, 20/04/2024 - 13:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Tập huấn trực tuyến phần mềm dạy học Viettel study cho cán bộ, giáo viên toàn trường

Thực hiện công văn số 1570/SGDĐT-GDTrH ngày 30/8/2019 cuả Sở GDĐT Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2019 - 2020; công văn số 1728/SGDĐT-KT&KĐCT ngày 20/9/2019 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2019 – 2020; Kế hoạch số 240/KH-THPTNH ngày 19/9/2019 của Trường THPT Nguyễn Huệ về việc bồi dưỡng giáo viên năm học 2019 – 2020.

Các đồng chí báo cáo viên lớp tập huấn tại địa điểm Sở GDĐT Thái Nguyên

Với mục ứng dụng hiệu quả CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học, hỗ trợ giáo viên thiết kế, tổ chức các lớp học trực tuyến được hiệu quả, ngày 22 và 23/3/2020 Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức khóa tập huấn về phần mềm dạy học trực tuyến cho cán bộ, giáo viên toàn trường. Nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người và tập dượt cho giáo viên cách thức tổ chức lớp học trực tuyến nên khóa tập huấn được tổ chức trực tuyến, chia thành 3 lớp học, báo cáo viên triển khai tập huấn tại Sở GDĐT, học viên tham gia tập huấn tại trường hoặc tại nhà giống như mô hình lớp học trực tuyến giáo viên sẽ tổ chức dạy cho học sinh. Tham gia khóa tập huấn, các giáo viên được trang bị, hướng dẫn cách sử dụng những tính năng trên phần mềm Viettel study để xây dựng lớp học trực tuyến, xây dựng ngân hàng câu hỏi, đề thi…; kết nối dữ liệu kiểm tra đánh giá học sinh bằng con điểm lên hệ thống quản lý nhà trường Smass. Trong thời gian nhà trường nghỉ phòng chống dịch Covid-19, các biện pháp kết nối với học sinh luôn được nhà trường duy trì song hầu hết thực hiện qua tin nhắn trên các ứng dụng zalo, facebook nên nhiều bước trong hoạt động dạy học không thực hiện được như việc quản lý học sinh học, tương tác giữa giáo viên và học sinh, kiểm tra, đánh giá….

Lớp 1: Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn tại trường (Lớp 2 và lớp 3 giáo viên tham gia tập huấn tại nhà)

Việc dạy học trực tuyến không những là giải pháp tốt tronh tình hình hiện nay mà còn là giải pháp đáp ứng được nhu cầu học mọi lúc mọi nơi của người học; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng ứng dụng hiệu quả CNTT; xây dựng, khai thác nguồn học liệu phong phú cho giáo viên và học sinh trên môi trường mạng.

Theo hướng dẫn của Sở GDĐT, về phía nhà trường sẽ tiến hành rà soát cơ sở vật chất, thiết bị, điều kiện của học sinh để phân tích đánh giá khả năng tham gia dạy và học trực tuyến của giáo viên và học sinh, từ đó có hướng để xây dựng, điều chỉnh, tổ chức thực hiện kế hoạch dạy – học của nhà trường cho phù hợp./.

Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link