Wednesday, 28/10/2020 - 23:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Mầm non Hoa Sen đồng hành cùng các bé học và chơi tại nhà (Bài 6)

         Giáo dục thẩm mỹ mà trung tâm là giáo dục cái đẹp và đưa cái đẹp vào trong đời sống một cách sáng tạo, là một nhiệm vụ rất quan trọng của giáo dục nhân cách phát triển toàn diện. Tình yêu cái đẹp, xúc cảm thẩm mỹ nảy sinh rất sớm ở lứa tuổi mầm non. Nhu cầu khám phá cái đẹp ở xung quanh là động lực tinh thần mạnh mẽ ở mỗi đứa trẻ. Tuổi thơ luôn nhìn thế giới bằng cặp mắt trong sáng, tất cả đối với trẻ dường như rực rỡ hơn, chúng bộc lộ xúc cảm thẩm mỹ thật hồn nhiên và trong trẻo. Lứa tuổi này tiếp nhận và hình thành năng lực sáng tạo thẩm mỹ ban đầu rất cần thiết cho việc hình thành tài năng sáng tạo về sau.

         Giáo dục thẩm mỹ có mối liên hệ mật thiết với giáo dục đạo đức, giáo dục trí tuệ, lao động và thể chất. Những cảm xúc thẩm mỹ có ảnh hưởng lớn đến bộ mặt đạo đức của con người và làm cho tình cảm con người thêm cao thượng. Nó giúp phát triển khả năng cảm nhận cái đẹp, cung cấp và làm giàu ấn tượng xung quanh cho trẻ, trên cơ sở đó phát triển tri giác thẩm mỹ của trẻ. Phát triển ở trẻ năng lực xúc cảm thẩm mĩ và hứng thú với nghệ thuật. Bước đầu giáo dục thị hiếu nghệ thuật cho trẻ. Thông qua việc cho trẻ  tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật giúp trẻ nhận ra vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, vẻ đẹp của cuộc sống, của nhân cách con người. Do vậy nhiệm vụ của người giáo viên mầm non là phải biết lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật phù hợp với nhận thức, tâm lý của trẻ để hướng dẫn, giúp trẻ cảm thụ được tính thẩm mỹ ở mỗi tác phẩm.

         Chính vì  vậy, hôm nay, các cô giáo Trường mầm non Hoa Sen sẽ tiếp tục hướng dẫn các bé một số hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển thẩm mĩ qua các video ngắn sau đây:

Cô giáo Trần Lệ Quyên - GV lớp 4 tuổi A3 hướng dẫn trẻ 

"Hát: Đưa cơm cho mẹ đi cày"

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà - GV lớp 3 tuổi A1 hướng dẫn trẻ

"Hát: Em đi qua ngã tư đường phố"

Cô giáo Lưu Thanh Hằng - GV lớp 4 tuổi A2 hướng dẫn trẻ

"Xé dán đàn cá"

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Thu - GV lớp 4 tuổi A2 hướng dẫn trẻ

"Vẽ con bò sữa"

 
Tác giả: Lê Như Trang
Nguồn: mnhoasen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 579
Năm 2020 : 9.078