Thứ năm, 29/10/2020 - 00:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Mầm non Hoa Sen đồng hành cùng các bé học và chơi tại nhà (Bài 5)

         Mầm non là độ tuổi quan trọng đối với trẻ cả về phát triển thể chất và trí tuệ. Trong đó, mục tiêu phát triển thể chất cho trẻ mầm non chủ yếu là tăng cường sức khỏe, hình thành thói quen vận động và định hình tính cách. 

         Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển thể chất cần giúp trẻ hình thành và phát triển những thói quen vận động cơ bản như: bò, đi, chạy, nhảy, ném và leo trèo… những thói quen vận động không chỉ giúp trẻ tiết kiệm sức khi di chuyển mà còn giúp cho sự phát triển các cơ quan bên trong hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, mục tiêu phát triển thể chất ở trẻ mẫu giáo còn nhằm phát triển những tố chất về mặt thể lực như: nhanh nhẹn, khéo léo, bền bỉ… hình thành thói quen vận động giúp trẻ có ý thức hơn trong việc vận động để rèn luyện và giữ gìn sức khỏe sau này.

         Đối với trẻ giai đoạn mầm non, ý thức luyện tập chưa được hình thành, do đó, mục tiêu của hoạt động phát triển thể chất, ngoài hình thành thói quen vận động còn giáo dục trẻ yêu thích các hoạt động thể chất, say mê và hứng thú với các buổi tập.

         Để thực hiện mục tiêu này trong thời gian trẻ nghỉ học vì dịch bệnh Covid - 19, các cô giáo Trường mầm non Hoa Sen đã thực hiện các video hướng dẫn trẻ tập luyện một số bài tập đơn giản tại nhà. Sau đây, xin mời phụ huynh và các bé cùng đón xem:

Cô giáo Đào Thị Anh - GV lớp 24 - 36 tháng hướng dẫn trẻ 

"Tập thể dục theo lời ca: Ồ sao bé không lắc"

Cô giáo Dương Thị Hương Quỳnh - GV lớp 3 tuổi A1 hướng dẫn trẻ 

"Tập thể dục theo lời ca: Thật đáng yêu"

Cô giáo Lưu Thanh Hằng - GV lớp 4 tuổi A2 hướng dẫn trẻ 

"Vận động cơ bản: Bật tách khép chân qua 5 vòng"

Cô giáo Phạm Thị Mến - GV lớp 5 tuổi A2 hướng dẫn trẻ "Vận động cơ bản: Bật xa 40 - 50cm"

 

 

Tác giả: Lê Như Trang
Nguồn: mnhoasen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 580
Năm 2020 : 9.079