Thursday, 29/10/2020 - 00:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Điểm danh những cuốn sách “hay tuyệt cú mèo” cha mẹ có thể tham khảo đọc cùng bé

Trẻ ở tuổi mầm non được tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua việc nghe những từ ngữ mà chúng ta đọc cho bé nghe hoặc qua những cuộc hội thoại sẽ có xu hướng học tốt hơn ở trường. Đọc sách cho bé nghe giúp kéo dài sự chú ý của bé vào một việc, đó là một kỹ năng quan trọng giúp bé có khả năng tập trung tốt hơn.

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh trong việc phát triển văn hóa đọc bằng các hình thức phong phú, đa dạng, trên các phương tiện thông tin truyền thông, pano tuyên truyền, trên websize của nhà trường. vận động CB,GV,NV và phụ huynh nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe, thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch Covid-19.

        Xây dựng thói quen, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân; duy trì thói quen đọc cho các đối tượng khác. Nhà trường Tuyên truyền, giới thiệu các cuốn sách có nội dung phù hợp nhất đến với phụ huynh để đọc cho con nghe tại nhà đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, khai thác, sử dụng tài nguyên sách, các loại tài liệu và tài liệu điện tử có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy áp dụng công nghệ thông tin.

        Sau đây là 1 số đầu sách để phụ huynh tham khảo:

Bộ “Tủ sách đầu đời của bé” – Tác giả Quỳnh Lê, Mai Ngô 

         Bộ sách bao gồm 6 cuốn về các chủ đề gần gũi, thân thuộc với trẻ như Thời tiết, Hình khối, Số đếm, Phương tiện giao thông, Đối lập, Trang phục được thiết kế với khổ sách nhỏ vừa với bàn tay của trẻ cùng các trang lật mở thú vị. Bộ sách không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng, phát huy trí tưởng tượng mà còn hướng dẫn trẻ thực hành các kĩ năng cuộc sống một cách vui vẻ, dễ nhớ. 

Bộ sách “Ai ở sau lưng bạn thế” – Tác giả Toshio Fukuda 

        Bộ sách bao gồm 6 cuốn về các chủ đề gần gũi, thân thuộc với trẻ như Thời tiết, Hình khối, Số đếm, Phương tiện giao thông, Đối lập, Trang phục được thiết kế với khổ sách nhỏ vừa với bàn tay của trẻ cùng các trang lật mở thú vị. Bộ sách không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng, phát huy trí tưởng tượng mà còn hướng dẫn trẻ thực hành các kĩ năng cuộc sống một cách vui vẻ, dễ nhớ. 

Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu – Tác giả Christie Matheson 

         Đây là cuốn sách tương tác về thế giới tự nhiên yên lành không thể thiếu trên giá sách của các bạn nhỏ. Cuốn sách là một cuộc phiêu lưu kỳ thú khám phá sự thay đổi của thiên nhiên vào các mùa trong năm như một phép màu. Và không ai khác, người tạo nên những phép màu đó lại chính là các bạn nhỏ khi tham gia đọc cuốn sách này. 

Thân gửi sở thú – Tác giả Rod Campell 

         Cuốn sách là tác phẩm sách tranh kinh điển dành cho các bạn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới khi được khám phá những con vật sống trong sở thú dưới dạng lật mở. Bố mẹ lưu ý có thể bắt chước tiếng kêu của con vật đó trước khi cho bé lật mở xem con vật phía sau là gì nhé. 

Bộ sách “Cùng chơi với bé” – Tác giả Yuichi Kimura 

         Cùng chơi với bé xoay quanh những chủ đề quen thuộc, gần gũi với bé như Xin chào xin chào, Ú òa ú òa, Cù lét cù lét, Cái ôm ấm áp, Chúc bé ngủ ngon, Tạm biệt tạm biệt, Mặc quần áo thật dễ … Việc làm quen với những kỹ năng đơn giản chưa bao giờ trở nên dễ dàng và thú vị đến thế khi bố mẹ cùng con đọc những cuốn sách này. 

Bộ sách “Voi và Lợn” – Tác giả Mo Willems 

        Bộ sách kể về tình bạn giữa Voi Gerald và Lợn Piggie. Mỗi bạn có tính cách trái ngược nhau, nhưng lại rất thân thiết với nhau. Khi đọc bộ sách này, bố mẹ có thể trò chuyện với con về các hoạt động khác nhau từ những nội dung có ở trong các câu chuyện. 

Bé bỏng ơi! Bố ở bên con – Tác giả Soosh 

         Một câu chuyện ngọt ngào giữa bố và con gái sẽ mang lại những giây phút tuyệt vời cho bé. Bé sẽ tự tin và mạnh dạn hơn khi có bố ở bên cạnh.

Ngủ ngon nhé khỉ đột – Tác giả Peggy Rathmann

         Câu chuyện về bạn khỉ đột thông minh đã có một buổi tối thú vị trước giờ đi ngủ cùng với các con vật sống trong sở thú. Đây là cuốn sách được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để đọc cho bé trước giờ đi ngủ.

         Và 1 số sách hay có nội dung theo quy luật lặp lại, để trẻ dễ dàng dự đoán như: 

  1. Cây củ cải khổng lồ

  2. Chú sâu háu ăn

  3. Cái bánh biết đi

  4. Con ngỗng vàng

  5. Niêu cháo kì diệu

  6. Món quà của Bino (Bộ sách Cánh cụt trắng Bino)

  7. Bộ E-hon “Ai ở sau lưng bạn thế?”

  8. Con yêu bố chừng nào?

  9. Mẹ có phải mẹ của con?

  10. Ngôi nhà say ngủ

Tác giả: Sưu tầm
Nguồn: https://vinschool.edu.vn/news_event/diem-danh-nhung-cuon-sach-hay-tuyet-cu-meo-tai-thu-vien-mam-non-vinschool-cha-me-co-the-tham-khao-doc-cung-be/
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 580
Năm 2020 : 9.079