Thứ năm, 29/10/2020 - 00:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Mầm non Hoa Sen đồng hành cùng các bé học và chơi tại nhà (Bài 7)

         Giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ mầm non là một quá trình sư phạm được tổ chức một cách đặc biệt nhằm hình thành những tri thức và kĩ năng sơ đẳng, phát triển những năng lực và nhu cầu hoạt động trí tuệ cho trẻ em. Sự phát triển trí tuệ của trẻ em lứa tuổi mầm non được diễn ra thông qua các hoạt động đa dạng: giao tiếp, hoạt động với đồ vật (ở lứa tuổi nhà trẻ), hoạt động vui chơi (ở lứa tuổi mẫu giáo), đi dạo… và sinh hoạt hằng ngày. Những tri thức mà trẻ tiếp nhận được trong cuộc sống hằng ngày thường rời rạc, thiếu hệ thống. Sự phát triển trí tuệ có hiệu quả nhất được diễn ra dưới tác động có tổ chức, có hệ thống của nhà giáo dục. 

         Giáo dục phát triển nhận thức, đặc biệt là giáo dục và phát triển hoạt động nhận cảm (cảm giác, tri giác), hoạt động tư duy, tưởng tượng cho trẻ em lứa tuổi mầm non là điều rất quan trọng, vì đây là cơ hội vàng để rèn luyện các giác quan cho trẻ, nếu bỏ lỡ cơ hội quý giá này sẽ gây ra hậu quả xấu cho việc phát triển năng lực nhận cảm của trẻ ở những lứa tuổi tiếp theo. Việc tổ chức các hoạt động đa dạng giúp trẻ không chỉ có những kinh nghiệm về cuộc sống xung quanh, hiểu được ý nghĩa và một số tính chất của các sự vật hiện tượng mà còn có khả năng sắp xếp – phân loại. Từ đó, trẻ có khả năng mở rộng sự định hướng của mình trong môi trường xung quanh, tích cực khám phá những điều mới lạ, hấp dẫn trong thế giới xung quanh.

         Hôm nay, các cô giáo Trường Mầm non Hoa Sen sẽ gửi tới các bé một số video hướng dẫn trẻ một số hoạt động phát triển nhận thức vô cùng hấp dẫn và lý thú. Sau đây, xin mời phụ huynh và các bé cùng đón xem:

Cô giáo Chu Hồng Hạnh - GV lớp 24 - 36 tháng hướng dẫn trẻ 

"Nhận biết gọi tên hình tròn, hình vuông"

Cô giáo Hà Thị Sánh - GV lớp 3 tuổi A2 hướng dẫn trẻ 

"Cách xếp xen kẽ"

Cô giáo Nguyễn Thu Hà - GV lớp 4 tuổi A1 làm thí nghiệm 

"Điều kỳ diệu của sắc màu"

Cô giáo Dương Thị Hồng Duyên - GV lớp 5 tuổi A3 làm thí nghiệm 

"Sự hòa tan trong nước"

 

Tác giả: Lê Như Trang
Nguồn: mnhoasen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 580
Năm 2020 : 9.079