Trường mầm non Hoa Sen nằm trên địa bàn phường Mỏ Chè thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, nằm ở trung tâm thành phố và có khu công nghiệp, có các nhà máy lớn, có nhiều các trường học, mật độ dân số đông. Nhân dân trong khu vực chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc ở các cơ quan, nhà máy, trường học. Hầu hết các cha mẹ phụ huynh đa số có nhu cầu gửi con vào trường mầm non Hoa Sen, với sự ủng hộ nhiệt tình đóng góp xây dựng nhà trường phát triển đáp ứng với yêu cầu hiện nay trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.
Trường mầm non Hoa Sen (Tiền thân là nhà trẻ của nhà máy Điêzen - Sông Công, sau đó là trường mầm non Điêzen được thành lập vào tháng 9 năm 1997). Sau nhiều năm trưởng thành và phát triển đến nay được sự quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, của địa phương, các bậc cha mẹ và sự lỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đến nay đã có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2014 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trường có một khuôn viên rộng, khang trang, sạch đẹp, có tường bao quanh, sân chơi, nhiều cây xanh. Có đầy đủ các các phòng ban cho hoạt động hành chính và hoạt động chuyên môn của nhà trường. 

Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đáp ứng được với mục tiêu giáo dục mầm non.

100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt đến 90%. Các giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý và giảng dạy và có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B trở lên.

100% nhân viên nấu ăn có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ và có chứng chỉ nấu ăn.

100% nhân viên nấu ăn được tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm.

- Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.